↓↓xuống cuối trang↓↓
Chào mừng bạn đến với wap DinhLoi.XtGem.Com | Chúc bạn có 1 năm mới vui vẻ tốt lành hạnh phúc! Hãy giới thiệu website này cho bạn bè nhé!img
DinhLoi.XtGem.Com =>> CaFe9x.Gq
Bạn đến từ quốc gia:Hôm nay ngày
16.04.24/08:11
img- Hi. Xin chào! CCBot/2.0
logo
.
HOMECHÁTTruyệnFORUM
Trang chủ>Truyện>Truyện ma>Âm dương đảo lộn (Full)>
Âm dương đảo lộn (Full)
Lời mở đầu
Sống chết là cái lẽ thường trên cõi đời này. Đã sống thì sẽ phải có lúc chết, vậy cớ sao còn cố níu kéo, cố theo đuổi cái mà zường như không tồn tại đó là "bất tử". "Bất tử" có thể hiểu theo hai nghĩa, nghĩa bóng và nghĩa đen: Nghĩa bóng có thể giải thích là tuy đã chết, nhưng hình ảnh, và những gì mình đã làm luôn được người đời tưởng nhớ; Còn nghĩa đen, có thể hiểu là có sống mà không bao giờ có chết. Đạo phật có dạy rằng, vạn vận trên thế gian đều tuân theo một chu kì, một vòng tuần hoàn nhất định "Sống khắc phải chết, chết để được sống".
Tất nhiền là sống thì phải có lúc chết rồi, nhưng mà chết rồi để được đầu thai, để được sống, thì liệu điều đó có thật hay không? Chưa từng một người nào chết đi, rồi đầu thai qua kiếp khác, sau đó kể cho mọi người nghe kiếp trước của họ ra sao cả. Hay nhiều khi, ngay trong cái cuộc sống hiện tại bây giờ đây, đôi khi còn người gặp phải những khổ đau, những vất vả, ngoài việc kêu trời, họ chỉ biết thở dài và trách bản thân rằng kiếp trước đã quá làm nhiều việc ác, để mà kiếp này đây, họ phải trả đủ nợ.
Đã bao giờ các bạn tự hỏi rằng, nếu trước khi đi qua cầu Nại Hà để bước sang kiếp khác mà không uống canh bà Mạn thì mọi thứ sẽ thế nào chưa? Sau khi Hitler chết đi, đầu thai thành một người khác, vẫn cái tham vọng đó, vẫn một ý nghĩ đó, thì thế giới này sẽ ra sao? Hay như Tần Thủy Hoàng, nếu ông ta đạt được cái mà ông ta đã bỏ công suốt cả cuộc đời mình để tìm kiếm, đó là "thuốc trường sinh bất tử", thì liệu Trung Quốc rồi sẽ đến đâu?
Tuy nhiên, cái việc mà đầu thai nó lại còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Cứ không phải ai chết cũng đi đầu thai ngay được, vì cứ cho là việc đầu thai diễn ran gay sau khi chúng ta chết đi, vậy thì cần gì phải thờ cúng người đã khuất? Theo như tôi hiểu, thì sau khi chết đi, vong hồn của những người đã khuất vẫn còn chút gì đó quyến luyến, đó là nếu con người ta chết một cái chết uất ức, đau đớn. Còn nếu như chết một cái chết thanh thản, nhẹ nhàng ra đi, thì lý do có thể là vì chưa tới lúc đầu thai, hoặc giả định rằng vong hồn chỉ muốn được nghỉ ngơi tại cái cõi trần thế này.
Nói là vậy, nhưng còn rất nhiều điều mà tôi thắc mắc xung quanh cái vấn đề đầu thai, chuyển kiếp này. Nếu giải thích theo cách trên, thì vong hồn đến một cái lúc nào đó rồi cũng sẽ phải đầu thai, chuyển kiếp. Một khi đã đầu thai chuyển kiếp, thì có nghĩa là vong hồn đõ sẽ không còn tồn tại, mà trở thành một con người hoàn toàn mới. Nói cách khác, tức là từ cõi chết mà trở về với cuộc sống. Vậy tại sao người Châu Á vẫn thường có những bàn thờ cùng người đã khuất từ mấy chục năm trước, chứ đừng nói gì đến bàn thờ cúng tổ tiến? Chả lẽ cái việc đầu thai, chuyển kiếp lại có thể kéo dài đến như vậy sao? Tôi nghĩ có lẽ câu trả lời của mỗi người sẽ khác nhau, vì vậy, khi bạn đọc xong phần này, xin trả lời cho tôi biết ý kiến của các bạn ở phần bình luận.
TÁC GIẢ: HƯNG THẾ NGUYỄN
Nguồn: Beat.vn
Tag:
Bạn đến từ:
Share: img img img img img

Thanks To:XtGem
Liên kết:U-ON

Snack's 1967