XtGem Forum catalog
↓↓xuống cuối trang↓↓
Chào mừng bạn đến với wap DinhLoi.XtGem.Com | Chúc bạn có 1 năm mới vui vẻ tốt lành hạnh phúc! Hãy giới thiệu website này cho bạn bè nhé!img
DinhLoi.XtGem.Com =>> CaFe9x.Gq
Bạn đến từ quốc gia: United StatesUnited StatesHôm nay ngày
23.06.24/00:34
img- Hi. Xin chào! CCBot/2.0
logo
.
HOMECHÁTTruyệnFORUM
Trang chủ>Truyện>Truyện teen>
Truyện ngắn: ANH NÀY! MÌNH CHIA TAY ANH NHÉ...
08.03.2014/10:22
------
-Anh có yêu em không?
Nó ôm chặt lấy anh, nheo nheo mắt nhìn, hỏi với giọng rất nghiêm trọng.
Anh cười , xoa đầu nó.
-Hỏi gì mà buồn cuời thế, tất nhiên là anh yêu em rồi!
- yêu nhiều không?
-Nhiều, nhiều lắm, nhiều không đếm đc
-Thế khi nào anh hết yêu em?
- Đến khi nào anh không thở đc nữa
Nó cười hạnh phúc, ghì chặt cổ anh và hôn ....
Anh gặp một tai nạn rất khủng khiếp. May mắn là anh giữ đc mạng sống nhưng nửa mặt của anh bị vỡ, tay và chân phải bị liệt hoàn toàn .Bây giờ anh chỉ là 1 phế nhân vô dụng và gớm ghiếc. Nó đau lòng lắm,lẽ ra người nằm ở đây phải là nó. Chính anh đã đẩy nó ra khỏi lưỡi hái tử thần. Hằng ngày nó vẫn đi làm bình thường, cứ mỗi khi rảnh rỗi là nó ghé thăm nom, chăm sóc anh.
Mẹ anh khóc suốt , nó cũng khóc, tấm tức và nghẹn ngào . Đám cưới cuối năm nó không có ý định sẽ huỷ vì nó không thể bỏ rơi anh đc. Anh không chỉ là người nó yêu mà còn là ân nhân của nó nữa. Lúc nó lau mặt và đút cháo cho anh, anh cầm tay nó,khẽ nói :
- Chúng mình chia tay thôi em , anh giờ đây là phế nhân rồi, chẳng thể che chở và lo lắng cho em đc nữa.
-Không, em không đồng ý, em không muốn. Anh đừng biến em trở thành kẻ bội bạc như thế. Nó khóc, nó ôm chặt lấy anh.
Anh đưa tay trái lên xoa tóc nó, ở trong mắt trái có giọt nước mắt khẽ rơi. Một thời gian sau nó bận bịu với công việc và những mối quan hệ mới nên ít khi khi đến thăm anh. Anh không buồn cũng không muốn trách nó, anh không muốn vì anh mà nó bỏ bê sự nghiệp.
Giống như trò đời nghiệt ngã, nó nhanh chóng bị cuốn vào những vòng xoáy của cám dỗ. Nó bắt đầu thấy chán mỗi khi ngồi tâm sự với anh. Những khi đẩy xe lăn cho anh cùng đi dạo phố, nó đã biết xấu hổ . Nó so sánh anh với những người theo đuổi nó. Và dĩ nhiên , anh luôn bị thua thảm hại
Gần đến ngày cưới , nó bỗng hoãn lại vì lí do công việc .Mọi người ai cũng tin và thông cảm cho nó. Bố mẹ hai bên thì thương nó nhiều khi nó vẫn quyết định cưới anh dù anh như thế. Bạn bè thì khâm phục và ngưỡng mộ tình yêu mãnh liệt của anh và nó.
Nó thì lại thấy chán nản và mệt mỏi lắm rồi.
Nó đã đem lòng yêu 1 anh bạn đồng nghiệp nhưng lại không dám nói với anh, nó không muốn anh buồn bã, anh đã hi sinh vì nó quá nhiều.
Nhưng hơn ai hết, nó không muốn đám cưới này diễn ra. Anh không còn là tình yêu to lớn của nó nữa mà đã trở thành gánh nặng từ lúc nào không hay. Cứ nghĩ đến chuyện sau khi kết hôn nó sẽ phải gánh vác làm trụ cột trong gia đình là nó đã muốn ngã khuỵ và từ bỏ ngay lập tức.
Đôi khi nó thèm đc anh ôm thật chặt , thèm đc tựa vào vai anh, thèm đc anh cõng đi đi dọc bãi biển. Những điều đó rất đơn giản nhưng giờ chỉ là mong ước không bao giờ thực hiện đc. Nó khóc , nó thấy ngạt thở quá, sao ông trời lại khiến nó khó xử như thế này ...
Sau 1 tuần đi du lịch về nó quyết định sẽ chia tay với anh, nó không thể trói buộc cuộc đời nó với 1 người tàn phế không có tương lai như anh đc. Dù biết mình thật độc ác và tàn nhẫn nhưng nó không còn sự lựa chọn nào khác. Nó hẹn anh ở 1 quán cafe quen thuộc.
-Anh à.. em..em muốn... Nó thấy nghẹn ứ ở cổ, ấp úng mãi không nói ra đc,nó cũng không dám nhìn vào mắt anh.
Anh mỉm cười :
-Chúng ta chia tay em nhé! Nó sững sờ, tròn mắt nhìn anh -Nếu ở bên anh mà em không có hạnh phúc thì chẳng thà bắt anh xa em còn hơn.
Nó cúi mặt, khẽ hỏi:
-Anh hết yêu em rồi à?
Anh không , chỉ im lặng lắc đầu. Tròng mắt trái của anh nhìn nó, sâu thẳm và hun hút buồn.
-Thế sao anh muốn chia tay? Còn nữa, anh chưa bao giờ hỏi khi nào em hết yêu anh.
-Với anh điều đó không quan trọng. Anh điềm đạm nói - Dù em có thù ghét anh thì anh vẫn mãi yêu em. Lẽ ra anh đã chết ngay từ hôm đó, nhưng anh chợt nghĩ rằng nếu anh ngừng thở rồi thì sẽ không thể yêu em đc nữa, thế nên anh cố gắng sống bằng đc, Nhưng giờ đây thấy mình thừa thãi quá, lại thành gánh nặng của mọi người . Việc duy nhất anh có thể làm cho em là cầu mong em hạnh phúc
Nó cúi gằm mặt xuống, mắt rưng rưng .Nó không ngờ anh lại yêu nó nhiều đến thế. Bỗng dưng điện thoại nó rung, người yêu mới đang gọi cho nó. Nó không nhấc máy , anh nhắc khẽ:
- Người ấy đang gọi đấy , em đi đi. Nó nhìn anh, không lỡ cất bước.
-Đừng lo cho anh, anh không sao đâu, em hạnh phúc là anh vui rồi. Anh cười.
Khó khăn lắm nó mới đứng dậy đc. Nó nhìn anh rất lâu rồi vẫn quyết định đi.
Người yêu mới đợi nó ở ngoài.
-Em làm gì mà lâu thế, anh đợi mãi.
-Anh này, anh có yêu em không?
-Anh có!
-Đến khi nào anh mới hết yêu em?
- Đến khi nào em chán ghét anh, em đuổi anh đi.
Nó sững sờ, người đàn ông đứng trước mặt nó không yêu nó nhiều như anh.
-Ơ kìa, sao mắt trái em lại ướt thế kia?
Nó giật mình,nó đang khóc , nó khóc 1 bên, cái bên mà anh cũng chỉ có thể khóc đc. Nó chợt nhận ra bao thói quen của anh đã ngấm vào cuộc sống của nó. Nó thực sự không chỉ mắc nợ anh mà vẫn còn yêu anh rất nhiều, người đó đã không tiếc tính mạng để nó đc sống, đã đấu tranh với cái chết để lại được yêu nó sao nó lại đành lòng mà bỏ anh đc. Nó nhìn người yêu mới
-Anh này! mình chia tay anh nhé, tuần sau em tổ chức lễ cưới rồi, em xin lỗi
Nó nói rồi quay đầu chạy lại quán cafe nơi mà nó vừa để quên 1 báu vật ở đó.
Nó biết rằng khi tình yêu trở thành gánh nặng thì phải cố mà gánh lấy, chứ không đc phép từ bỏ, vì bỏ rồi sẽ thấy hối hận!!!
Tag:
Bạn đến từ:
Share: img img img img img

Thanks To:XtGem
Liên kết:U-ON