Polaroid
↓↓xuống cuối trang↓↓
Chào mừng bạn đến với wap DinhLoi.XtGem.Com | Chúc bạn có 1 năm mới vui vẻ tốt lành hạnh phúc! Hãy giới thiệu website này cho bạn bè nhé!img
DinhLoi.XtGem.Com =>> CaFe9x.Gq
Bạn đến từ quốc gia: United StatesUnited StatesHôm nay ngày
29.11.23/02:18
img- Hi. Xin chào! CCBot/2.0
logo
.
HOMECHÁTTruyệnFORUM
Trang chủ>Truyện>Truyện teen>
CỔ TÍCH TÌNH YÊU ( Đôi mắt của tình yêu )
21.03.2014/09:14
Ngày xửa ngày xưa , đã rất lâu rồi khi đó trái đất còn chưa có loài người, những cảm súc và tâm hồn của con người lúc ấy chỉ là những phi vật thể vô định hình như mây và gió.
Vào một ngày đẹp trời đấng tạo hóa quyết định sẽ ban cho thế gian giống loài có thể ngự trị cả thế giới với vẻ đẹp, sự thông minh, lòng dũng cảm, và đó chính là con người, con ng hơn tất cả mọi loài vật trên thế gian vì đây là tác phẩm tâm đắc nhất của chúa trời , một tác phẩm có "tâm hồn" và "cảm súc". Chúa trời ngài đã dùng sức mạnh của mình tập hợp tất cả những cảm xúc của loài người mà khi đó mỗi cảm xúc riêng lẽ của con người đang phân tán khắp nhân gian, đó là những cảm xúc một phần trong cái gọi là linh hồn của con người bây giờ như : "Tình yêu , vẻ đẹp, chân thành , nhiệt tình , nỗ lực , dũng cảm , tự tin, hào hứng ,khéo léo, lưỡng lự , thờ ơ , ghen ty ,sầu muộn , chiến thắng , nồng nhiệt , khát vọng , dối trá và ích kỷ ..."
Còn thân xác của con người lúc bấy giờ được ngài tạo từ đất sét của một dãy núi thiêng và được ngài nhào nặn cùng với thứ nước mà bây giờ đức cha thường hay rửa tội cho con người ngay từ lúc sinh ra một tháng tuổi và những con chiên lầm lỗi ,thứ nước đó đến nay còn gọi là nước thánh.
Nhưng những cảm xúc của loài người lúc đó còn chưa được " sạch " vì vừa được triệu tập từ nhân gian nên ngài chưa thể để "chúng" đặt vào tác phẩm tâm huyết nhất của ngài . cHÚA trời ra lệnh cho những cảm xúc ấy phải chờ một ngày trong một khu vườn thiêng , nơi đó có một chiếc cầu vồng lung linh sắc màu ,những dòng nước trong xanh tới tận đáy sông , không khí trong lành không vương một chút bụi và những thảm cỏ xanh mướt bên trên là những bụi hoa trắng trên thân đầy những gai nhọn li ti.
Thời gian chờ đợi khá lâu nên một trong những cảm xúc của con người nảy ra một ý định sẽ chơi một trò gì đó để "giết thời gian" và sau một hồi hội ý tất cả các cảm xúc quyết định chơi trò chốn tìm.
Cũng thật không may cho chân thành vì cậu ấy phải bịt mắt cho mọi cảm xúc đi chốn. Chân thành úp tay mình vào mặt và bắt đầu đếm:
- Một ...
- Hai ...
- Ba ...
............ ................. ..................
Niềm Tin bay thẳng lên trời, với Niềm Tin thì không có điều gì là không thể! Chiến Thắng thì trèo lên đỉnh ngọn cây cao nhất, và Ghen Tỵ chạy ngay đến nấp sau cái bóng của Chiến Thắng. Rộng Lượng đã đi trốn ở một chỗ rất bí mật, nhưng lại nhường chỗ trốn cho một người bạn. Ngược lại, ích Kỷ đã tìm được một chỗ trốn vừa kín đáo, vừa dễ chịu, nhưng lại chẳng cho ai trốn cùng. Nói Dối thì trốn dưới đáy đại dương, tối âm u. Nồng Nhiệt và Khát Vọng thì trốn trên đỉnh những ngọn núi lửa nóng bỏng. Còn Hay Quên thì... (uhmm...! xin lỗi nhé, mình quên mất chỗ bạn ấy trốn rồi).
............
.............
- Một ngàn ! - Chân Thành đã đếm xong và mở mắt ra
Khi lại gần hồ nước, Chân Thành tìm thấy ngay Vẻ Đẹp, cô ấy mải mê ngắm mình dưới hồ nước đến mức bị tìm thấy trước tiên. Do Dự bị tìm thấy ngay sau đó bên bờ suối khi đang do dự không biết mình nên trốn bên này con suối hay qua bên kia con suối .Lần lượt, Chân Thành tìm thấy tất cả mọi người: Khéo Léo trốn giữa những cọng cỏ tươi; Sầu Muộn trốn trong một cái hang tối tăm ẩm ướt; Nồng Nhiệt và Khát Vọng ở trên núi lửa; Ích Kỷ thì khỏi phải đi tìm vì cậu ta đang cuống cuồng chạy trốn ra khỏi cái chỗ tưởng như êm ấm của mình khi bị một bầy ong đất tấn công, và tất nhiên, chẳng có ai giúp, vì ban đầu, cậu đã chiếm chỗ trốn đó một mình.Và Nói Dối được tìm thấy trên cầu vồng (Tất nhiên, đây là một lời nói dối, vì Nói Dối trốn dưới đáy đại dương cơ mà, bạn còn nhớ không?)
Mọi người đã bị Chân Thành lần lượt tìm ra hết nhưng duy nhất Chân Thành không thể nào tìm thấy Tình Yêu , Chân Thành nghĩ trong đầu : "Tình Yêu chỉ là một cô gái yếu đuối nên chắc hẳn không đi đâu xa được".
Nhưng Chân Thành đã tìm cả nửa ngày rồi , cậu đã đi tìm sau những cái cây cổ thụ, dưới những con sông, trên đỉnh núi...đôi chân đã mỏi rời nhưng Tình Yêu vẫn biệt tăm (xưa nay TY vẫn khó kiếm như vậy đó).Trong tâm tưởng chân thành chợt tỏ vẻ lo lắng. Khi đi qua một vườn hoa màu trắng nhiều gai , chân thành thấy giữa vườn hoa trắng đó có một cụm hoa khẽ lay động , vừa hồi hộp vừa vui mừng chân thành chợt mĩm cười:
- Thì ra cô bé Tình Yêu này rất yêu hoa nên đã chốn vào vườn hoa trắng đầy gai này !
Chân Thành vội bước đến lấy tay gạt những bụi hoa đầy gai ra để tìm Tình Yêu, nhưng thật không ngờ chính sự bất cẩn , ngờ ngệch ,vụng về đó của Chân Thành đã làm tổn thương Tình Yêu (Bạn không tin ah ! đến bây giờ đã mấy ngàn năm trôi qua rồi người ta vẫn thường cho rằng những người chân tình là vụng về & ngốc nghếch), những chiếc gai sắc nhọn từ bụi hoa đã vô tình vướng vào mắt của Tình Yêu , đôi mắt đẹp long lanh như những gọt sương của Tình Yêu rướm đầy máu , 1 phần vì đau một phần vì sợ Tình Yêu òa khóc ,Tình Yêu khóc rất nhiều... nhiều đến nỗi cả vườn hoa trắng thân đầy gai bị nhuộm đỏ. Vì ân hận , thấy có lỗi , và trong thâm tâm rất thương Tình Yêu vì mình mà mất đi đôi mắt , Chân Thành đã hứa sẽ trọn đời bên cạnh để mãi là đôi mắt dẫn lối cho Tình Yêu.

Những người bạn khác rất thương Tình Yêu nên cũng quây quần xung quanh, nói rằng họ sẽ lần lượt chăm sóc cho Tình Yêu. Kể từ đó, Tình Yêu có rất nhiều người bạn Cảm Xúc, có lúc đi với người bạn này và có lúc đi với người bạn khác. Nhưng người ta nói với nhau rằng Tình Yêu và Chân Thành thì lúc nào cũng đi cùng nhau. Sau khi đến giờ đấng tạo hóa đã đưa tất cả những Cảm Xúc trên dành tặng riêng cho con người và gọi đó là linh hồn của con người. Và tất nhiên chỉ có Chân Thành là cảm xúc mãi luôn bên cạnh Tình Yêu , làm con mắt dẫn đường cho tình yêu ,không bao giờ để tình yêu phải lạc lối .
Cũng từ đó trở đi loài hoa đỏ có gai được tượng trưng cho tình yêu của mỗi con người . Bạn có thể bắt gặp những đóa hoa đỏ đầy gai đó trong những đám cưới , những ngày lễ tình nhân 14-02 ... và cả những đôi nam nữ đang sánh bước bên nhau trên hè phố .
Và bạn cũng hiểu tại sao khi đi đến những nơi đông người chen trúc chàng trai thường nắm thật chặt tay người con gái mình yêu thương ? Vì chàng trai ấy sợ cô gái đi lạc đường....
Trong tình yêu người con trai mang cảm xúc của "chân thành" , người con gái dễ mù quáng mang cảm xúc của "tình yêu" ...
Người con trai đi tìm kiếm tình yêu chân thành , người con gái thì dùng lại chờ đợi một chàng trai chân thành dẫn dắt mình trong tình yêu.
Và vì lẽ đó nếu bạn là người con trai biết yêu chân thành thì đừng bao giờ buông tay để người con gái mình yêu thương phải lạc lối bạn nhé!
Nguồn: "Pro-huyhung" - gocmobile.net
Tag:
Bạn đến từ:
Share: img img img img img

Thanks To:XtGem
Liên kết:U-ON