Chào mừng bạn đến với wap DinhLoi.XtGem.Com | Chúc bạn có 1 năm mới vui vẻ tốt lành hạnh phúc! Hãy giới thiệu website này cho bạn bè nhé!img
DinhLoi.XtGem.Com =>> CaFe9x.Gq
Bạn đến từ quốc gia: United StatesUnited StatesHôm nay ngày
22.02.19/09:20
img- Hi. Xin chào! CCBot/2.0
logo
.

Tìm hiểu về games mobile đa màn hình
08.04.2014/21:56
Tìm hiểu Games multi screen là gì? (Bài viết này được được biên tập lại từ bài viết bạn Miken, đề nghị ghi rõ người viết nếu chuyển tiếp hoặc copy đi nơi khác)
Game MultiScreen , một từ ngữ không mấy xa lạ với các Game Thủ mobile. Đa số các bạn đều rất thích game Multi vì nó phù hợp nhiều màn hình trong một phiên bản game . Các game Multi thường là game chơi qua Bluetooth hoặc Online để mọi người , mọi máy có thể sử dụng >>> nhà sản xuất sẽ thu được một món kinh tế nhất định .
Các gamer chỉ thấy game Multi là chơi , chơi là mê , mê là khó bỏ . Nhưng các bạn đã khi nào tự hỏi:
game multi là gì? Tại sao nó lại có thể phù hợp nhiều Screen như vây ? Và chúng ta sẽ tìm hiểu về games mul ti screen (games đa màn hình). . .
Nhiều bạn lại suy đoán lung tung rằng:
Game này khi tải về , nó sẽ nhận biết và điều chỉnh cho phù hợp màn hình .
Điều này là hoàn toàn sai lầm . Game thực chất là một cơ chế điện tử cấu tạo từ những hình ảnh và những mã lệnh thực thi bằng Code . Game không phải là người , nó không biết suy nghĩ hay chẩn đoán . . . Hài mệt quá . Vào vấn đề chính nè
Thực ra game multi có hai loại : một loại đơn giản và một lại phức tạp . Tuy là hai loại nhưng nguyên lý của chúng tương đối giống nhau . Vì vấn đề thời gian nên bài viết về game Multi sẽ được chia làm hai phần . Ở phần này mình sẽ giới thiệu cho các bạn về loại Đơn Giản . Bắt đầu nào...
I. Loại đơn giản:
Loại đơn giản này đa số ở game 2D như Khí Phách Anh Hùng , Avatar...
Nguyên lý của nó là Chính ở giữa , Phụ bao chung quanh .
Có thể hơi khó hiểu, để mình nói về game không Multi cái đã .
Game không multi khác game multi ở chỗ là GAME KHÔNG MULTI thì hình ảnh CHÍNH Ở GIỬA PHỤ THÌ Ở GÓC TRÁI còn GAME MULTI thì hình ảnh CHÍNH Ở GIỮA PHỤ BAO XUNG QUANH vì vậy GAME KHÔNG MULTI thì máy màn hình nhỏ down game màn hình lớn hơn thì chỉ nhìn được hình ảnh ở góc trái còn game MULTI thì nhỏ hay lớn cỡ nào thì vẫn thấy cái chính (nhân vật , con trỏ...).
Mình sẽ lấy Ví Dụ hình ảnh game robison.Cả 3 hình trên đều là hình game robinson , đứng cùng một địa điểm . Hình đầu là 240x320, hình hai là 176x220, hình ba là 128x160 . Hình 176x220 và 128x160 mình đã phóng to lên cho dễ nhìn nên hình hơi xấu chút . Thông cảm cho MIKEN nha . Các bạn hãy nhìn kĩ từng hình . Trước hết nhìn vào Ảnh chính là cái thằng robinson đang đứng bên cái hộp . Sau đó nhìn Ảnh phụ là cây , lá cờ , đá . Bạn có thể dễ dàng nhận thấy là khi down về màn hình 240x320 thì game thấy tổng quan nhất .
Khi down về màn hình 176x220 thì game vẫn thấy nhân vật robinsơn ở giữa nhưng ảnh phụ bao xung quanh thì bị cắt giảm một chút . Khi down về màn hình 128x160 thì robinson vẫn ở giữa màn hình nhưng các ảnh phụ bao quanh thì thấy rất ít . . .đây chỉ là loại đơn giản .
Nếu các bạn để ý 1 chút về 3 vạch nước , thức ăn , sức khoẻ của robinson thì các bạn sẽ tự hỏi : nếu theo nguyên lý như trên thì hình ảnh 3 vạch nước , thức ăn , sức khoẻ là ảnh phụ , đáng nhẽ màn hính 176x220 và màn hình 128x160 sẽ không thấy mới đúng chứ ? Rất chính xác .
Nhưng đó là multi kiểu phức tạp...Các bạn sẽ hiểu vào phần sau. Ở bài tìm hiểu về Game MultiScreen vừa rồi , chắc các bạn đã hiểu phần nào về game MultiScreen và nhận biết được dạng game MultiScreen đơn giản rồi .
II. Loại phức tạp:
Ở phần II này , MIKEN xin nói về dạng phức tạp của Game MultiScreen . Như mình đã nói từ bài trước , cả hai dạng Multi này cũng không khác nhau là mấy nhưng ở dạng thứ hai , nó có cải tiến và phức tạp hơn nhiều .
Ở dạng này thông thường là game của các hãng sản xuất lớn nước ngoài như :
hãng sản xuất game Tank Pro , hãng sản xuất game Đường Đua Rực Lửa. . . . Thôi, đi vào vấn đề chính .
Nguyên tắc của Game Multi loại thứ hai này là "Ảnh Phân Tầng , Chính Ở Giữa , Phụ Bao Xung Quanh" .Nó là sao? Rất đơn giản, ảnh của nó cũng như dạng đơn giản nhưng nó có thêm Phân Tầng Ảnh . Để các bạn hiểu rõ hơn , MIKEN đã chụp ảnh menu game Đồi Câm Lặng 3 , một game khá nổi tiếng của một hãng game khá nổi tiếng.


Hình đầu tiên là hình được chụp từ menu game Đồi Câm Lặng 240x320 , hình thứ hai là màn hình 128x160 . Nhìn lướt qua các bạn cũng nhận thấy được rằng:
nếu nó thuộc loại đơn giản thì khuôn mặt của con quỷ ở 128x160 sẽ không thấy . Nhưng nó không hề biến mất , ở 240x320 nhìn thấy nửa khuôn mặt , ở 128x160 cũng nhìn thấy một nửa khuôn mặt.
Tiếp tục. Bạn để ý khoảng cách mặt con quỷ ở hình 240x320 , nó có một khoảng cách nhất định với bảng lựa chọn (chơi mới , chơi tiếp , tùy chọn. . .).
Bạn nhìn xuống hình 128x160 , bảng lựa chọn đã chồng chéo lên khuôn mặt, hi.
Nhìn tiếp hình 240x320 ở bảng lựa chọn thấy cáo mục Chơi Mới , Chơi Tiếp...thấy chúng cũng có khoảng cách nhưng ở 128x160 chúng lại chịt sát vào nhau . Vậy là sao ta??? Đơn giản thôi các bạn ạ . Ở trường hợp game đồi câm lặng thì ảnh phụ là các khoảng đen , ảnh chính là khuôn mặt, menu . Vì vậy cũng như bài trước đã nói.
Nếu như máy màn hình nhỏ down game multi về thì các ảnh phụ sẽ không thấy vì bị che khuất mà ở đây là các khoảng đen . Vì vậy , để làm được điều này nhà cung cấp game phải tính toán rất kỹ để có thể phù hợp nhiều màn hình nhất và cách họ thường dùng nhất là làm cho ẢNH PHÂN TẦNG . Có nghĩa là ảnh được phân thành nhiều lớp khác nhau , mỗi lớp đều có một ảnh chính và ảnh phụ bao xung quanh .
Chúng tác hợp với nhau thành một bức ảnh MultiScreen đến mức hoàn hảo .
Nhưng điều này vẫn chưa phải tất cả . Nếu bạn từng chơi game Đường Đua Rực Lửa . Bạn lại nhận ra một điều khác.
Tag:
Bạn đến từ:
Share: img img img img img

Thanks To:XtGem
Liên kết:U-ON

Old school Swatch Watches