Chào mừng bạn đến với wap DinhLoi.XtGem.Com | Chúc bạn có 1 năm mới vui vẻ tốt lành hạnh phúc! Hãy giới thiệu website này cho bạn bè nhé!img
DinhLoi.XtGem.Com =>> CaFe9x.Gq
Bạn đến từ quốc gia: United StatesUnited StatesHôm nay ngày
22.02.19/08:05
img- Hi. Xin chào! CCBot/2.0
logo
.

FILE *.rms LÀ GÌ? THỦ THẬT VỚI FILE *.rms TRONG QUẢN LÝ ỨNG DỤNG JAVA
07.04.2014/12:22
Trong tất cả các topic hình như chưa nói đến vấn đề này. Nay mình xin đưa ra ý kiến về vấn đề này, mong các bạn đóng góp ý kiến nhé! Mình thấy file này được sinh ra rất nhiều trong thư mục nào có Game hay ứng dụng Java trên thẻ nhớ (Phải dùng đầu đọc thẻ nhớ mới thấy file này)
Ứng dụng Java rất đặc thù về khả năng tự sinh ra file mới. Đối với S40 V3 thì quá trình sinh file con như sau: File Jar (Làm gốc ứng dụng) =>File Jad (Làm gì thì mình không biết) => File RMS (Quản lý dữ liệu mới)
Ở đây mình cũng muốn nói luôn là file RMS là 1 file sinh ra khi chúng ta nhập dữ liệu vào chương trình. Chằng hạn như ta có phần mềm CATALOG của Nokia cung cấp để quản lý tập tin tải về. Bây giờ bạn cập nhật mới danh sách cũng có nghĩa là bạn đã thêm dữ liệu cho chương trình. Và lúc này chương trình sẽ tự sinh ra 1 file RMS để quản lý thông tin mới này. Nhưng có 1 điều là file RMS không tự ghi đè lên file cũ mà nó cứ sinh ra file mới mặc dù mỗi lần thông tin cập nhật vẫn giống nhau. Bạn cứ lấy điện thoại của mình ra, rồi vào mục "Tải ứng dụng" được tích hợp sẵn đường dẫn của NOKIA rồi tải về thử xem nhé. Mình mới cập nhật có mấy lần mà có 130 file RMS được sinh ra rồi đó.
Bạn cũng có thể hình dung ra quá trình hình thành file RMS đơn giản hơn như sau: Ta có 1 trò chơi gì đó, Khi chơi xong ta đạt High Score. Vậy thì bạn sẽ nhập tên của mình vào đúng không nào. Vậy là thêm 1 file RMS được sinh ra để quản lý dữ liệu đó. Nếu bạn tăng màn chơi (Lên Level) thì 1 file RMS cũng được tạo ra để quản lý dữ liệu mới này.
Từ những đặc điểm trên của file RMS thì ta có thể làm 1 số thủ thuật như sau: Một trò chơi hay một ứng dụng nào đó, nếu như bạn muốn nó trở lại tình trạng ban đầu (như lúc mới cài) thì bạn hãy dùng 1 đầu đọc thẻ truy xuất đến thư mục chứa Game hay ứng dụng đó và xóa đi file RMS là xong. File này đứng ngay sau File Jad và có tên gần giống như tên tập tin Jar. Hay là bạn muốn chơi lại trò chơi đó từ đầu mà không muốn xóa đi công sức của mình thì bạn hãy Backup toàn bộ file RMS này và lưu lại. Sau này bạn chỉ cần chép lại vào đúng thư mục cũ là trò chơi sẽ trở lại tình trạng giống như trước khi bạn Back up vậy. Đối với ứng dụng thì bạn cũng làm tương tự như thế. Nhớ là không được đổi tên tập tin Jar đâu nhé, nếu đổi tên không giống với trước khi back up thì không còn gì để back up nữa
Kết luận cho đều này ta có thể nhận xét rằng: Với điện thoại S60 thì dù có làm gì file Jar đi chăng nữa thì nó cũng chỉ có 1 file RMS được sinh ra (Mình thấy như vậy, ai thấy khác thì sửa giùm) còn với S60 V3 thì chương trình không đủ thông minh trong việc quản lý dữ liệu nên những file RMS xuất hiện nhiều để làm thay thế cho bộ não kém thông minh của chúng.
Đó là kết quả của mình thử nghiệm. Nếu ai thấy sai thì sửa giùm! Thanks
Nguồn: gsm.vn
Lượt xem: 227
Tag:
Bạn đến từ:
Share: img img img img img

Thanks To:XtGem
Liên kết:U-ON

XtGem Forum catalog