↓↓xuống cuối trang↓↓
Chào mừng bạn đến với wap DinhLoi.XtGem.Com | Chúc bạn có 1 năm mới vui vẻ tốt lành hạnh phúc! Hãy giới thiệu website này cho bạn bè nhé!img
DinhLoi.XtGem.Com =>> CaFe9x.Gq
Bạn đến từ quốc gia: United StatesUnited StatesHôm nay ngày
18.07.24/21:50
img- Hi. Xin chào! CCBot/2.0
logo
.
HOMECHÁTTruyệnFORUM
Trang chủ>Thủ thuật>Mẹo vặt>
Tổng hợp cách chữa cận thị mắt
26.03.2014/11:41
Chữa khỏi cận thị cho con mà không cần mổ mắt
21.03.2014/17:22
-Chuyện tưởng chừng như không thể vẫn lại trở thành có thể, chỉ cần lòng kiên trì và tập luyện đúng cách, cảm ơn mẹ đã giúp con khỏi cận…
Cháu chào các cô chú chuyên mục cách chữa bệnh của Phunutoday và các độc giả. Hôm nay cháu xin chia sẻ kinh nghiệm chữa bệnh cận thị độc đáo của cháu. Có rất nhiều bạn bè đều hỏi cháu cách thực hiện để chữa cận.
Quê cháu ở một huyện nhỏ ở tỉnh Bắc Giang. Mặc dù ở miền quê nhưng hiện nay số lượng các bạn bè của cháu mắc các tật khúc xạ mắt ngày càng tăng. Nhất là những lớp chọn như lớp cháu, hơn nửa các bạn trong lớp đều đeo kính.
Vì rất nhiều điều bất tiện khi đeo kính, như dễ gây mỏi mắt, đau mắt, trời mưa đi lại rất khó khăn… mà ước mơ của chúng cháu đều là mong sau mắt bình thường trở lại. Nhưng ước mơ này chỉ thành hiện thực đối với những bạn gia đình khá giả, có điều kiện đi mổ mắt. Còn như cháu thì cháu chấp nhận sống chung với kính cận thôi.
Mẹ cháu bán hàng ở chợ, một hôm đọc được bài báo của một vị giáo sư nói về cách chữa bệnh cận thị rất hay, mẹ đã dành tờ báo đó lại và mang về cho cháu. Cháu vui sướng vô cùng và quyết tâm làm theo cách của vị giáo sư đó. Chuyện tưởng chừng như không thể vẫn lại trở thành có thể, chỉ cần lòng kiên trì và tập luyện đúng cách, cảm ơn mẹ đã giúp con khỏi cận…
Lúc bắt đầu tập mắt cháu đang cận mỗi mắt 3 đi ốp rồi. Cháu kẻ 1 tờ bảng chữ giống như bảng chữ cái trong bệnh viện mắt. Tiếp đó, mỗi sáng cháu đều dành nửa tiếng đồng hồ để tập mắt.
Lúc đầu, cháu để tấm bảng gần mắt để mình có thể điều tiết mắt nhìn rõ được các chữ. Mỗi tuần, khi mắt tinh hơn, cháu lại dịch tấm bảng ra xa.
Suốt tháng hè đó cháu cũng không xem ti vi nhiều, hạn chế đeo kính. Mỗi sáng thức dậy, cháu dành 30 phút để bóp xung quanh huyệt mắt và đứng nhìn mặt trời mặt, phóng tầm mắt ra các dãy núi phía xa. Trở lại trường học, cháu thấy mắt mình nhìn tốt hơn rất nhiều. Cháu đi đo độ cận thì lúc này mắt cháu chỉ còn cận hơn 1 độ mà thôi. Thích quá, cả mấy tháng sau cháu vẫn chăm chỉ luyện tập mắt, kết quả là cháu bỏ kính luôn, mắt trở về trạng thái bình thường.
Cháu đã chia sẻ cách chữa cận này cho rất nhiều bạn bè của mình, cách chữa tự nhiên, khoa học và không tốn kém. Cảm ơn mẹ đã tìm ra cách chữa cận cho cháu. Các cô chú đọc được bài này cũng hướng dẫn các bạn trẻ chữa cận thị nhé!
Nguồn: Phạm Minh Hường (Bắc Giang) - m.phunutoday.vn
Xoa bóp bảo vệ mắt, phòng tránh cận thị
21.03.2014/17:36
Xoa bóp bảo vệ mắt là trình tự thao tác dựa trên học thuyết kinh lạc và lí luận xoa bóp của Đông y, đồng thời kết hợp với thể dục trị liệu.
Thông qua việc xoa bóp các huyệt, cơ và da xung quanh mắt mà kích thích nhẹ các đầu dây thần kinh thị giác, tăng cường tuần hoàn máu trong hốc mắt, cải thiện dinh dưỡng thần kinh thị giác, loại trừ sự sung huyết quá mức ở đại não và trong cầu mắt, phân phối lại máu, khiến các cơ điều tiết trong mắt loại trừ những sản phẩm trao đổi tích tụ quá mức bên trong mắt, làm cho mắt hết mỏi, điều tiết nhẹ nhàng, bảo vệ thị lực, đề phòng tật cận thị, cách làm cụ thể như sau:
Tĩnh toạ: hai mắt nhắm lại một cách tự nhiên, buông lỏng các cơ toàn thân.
Xoa nhẹ huyệt Nhãn minh: dùng mép ngoài của hai ngón tay cái ấn nhẹ huyệt Tinh minh ở hai bên gốc mũi, cách khoé mắt trong nửa phân, day ấn gốc mũi, day xuống trước day lên sau.
Xoa hốc trên của mắt: dùng hai ngón tay cái xoa nhẹ hai hốc trên của mắt từ đầu lông mày ra phía đuôi lông mày, trong khi các ngón còn lại đặt thành hình cánh cung trên trán. Vùng được xoa không cần rộng.
Xoa vùng huyệt Thái dương và day nhẹ xung quanh mắt: Vùng huyệt thái dương nằm ở giữa khoé ngoài của mắt với đuôi lông mày, dịch ra phía sau chừng 3,5cm. Dùng 2 ngón cái ấn hai huyệt Thái dương hai bên, hai lóng giữa của hai ngón trỏ day day hốc trên và hốc dưới của mắt. Hốc trên từ đầu lông mày đến cuối lông mày, hốc dưới từ khoé trong ra khoé ngoài, xoa day trên trước dưới sau.
Day ấn hai bên gốc mũi: dùng ngón cái hoặc ngón trỏ day ấn gốc mũi từ trên xuống dưới, sau đó từ dưới lên trên.
Day ấn huyệt Tứ bạch: huyệt Tứ bạch nằm ở chỗ lõm bên dưới xương hốc mắt dưới. Khi ấn không nên di động ngón tay. Đặt đầu hai ngón cái ở chỗ lõm dưới xương mũi (hai tay bắt chéo sang hai bên), rồi dùng ngón giữa day ấn vùng huyệt Tứ bạch.
Day ấn huyệt Phong trì: huyệt Phong trì nằm ở hai chỗ lõm sau gáy. Khi day ấn dùng hai ngón cái hoặc ngón giữa cùng day.
Rửa mặt khô: cập 4 ngón tay mỗi bên, bắt đầu từ hai bên cánh mũi đưa lên dọc theo sống mũi, đến trán thì toả sang hai bên thái dương mà vuốt xuống.
Nhìn ra phía xa. Đưa hai mắt cố nhìn ra thật xa.
Ấn nhẹ cầu mắt.Nhắm mắt, dùng các ngón tay ấn nhẹ cầu mắt rồi lại thả ra, làm nhiều lần với tiết tấu đều đặn nhẹ nhàng.
Toàn bộ thao tác trên thực hiện trong 8 phút. Mỗi ngày nên làm 2 lần, vào buổi sáng và buổi chiều, kiên trì vào giờ giấc nhất định, chỉ tạm ngưng khi mặt hoặc mắt bị bệnh.
Nguồn: www.chuyenkhoamat.com
Bài tập cho mắt giúp chữa cận thị tự nhiên
21.03.2014/17:45
Bệnh cận thị rất phổ biến trong giới trẻ hiện nay. Một cách chữa cận thị tự nhiên không cần phẫu thuật đó là bài tập dành riêng cho mắt.
Người bị cận thị nên duy trì một thói quen tập luyện và thư giãn tốt cho mắt. Cùng tham khảo bài tập cho mắt giúp chữa cận thị tự nhiên mà không cần phẫu thuật dưới đây.
Trước khi thực hiện các bài tập về mắt chúng ta cần tập luyện cho thể lực tốt bằng cách tập thể dục đều đặn và nghỉ ngơi hợp lý cho bạn sức khỏe tốt.
1.Tập thói quen thư giãn mắt
Mắt cũng như những bộ phận khác của cơ thể, nếu không được sử dụng đúng cách và làm việc trong một khoảng thời gian mà không được nghỉ ngơi sẽ dẫn tới mắt bị mỏi. Hãy coi mắt cũng như những phương tiện công cụ khác và nhằm chỉ sử dụng mắt làm việc hay bắt mắt điều tiết khi thật sự cần thiết.
Thư giãn mắt bằng những cách sau đây:
+ Cho mắt làm việc một khoảng thời gian tới khi cảm thấy mắt phải điều tiết nhiều hơn hoặc cảm thấy mỏi thì để mắt nghỉ hợp lý, tới khi nào mắt cảm thấy thoải mái thì làm việc tiếp.
+ Nhìn một vật gì đó không quá lâu sau đó chuyển sang nhìn vật khác, nhìn ra khu vực khác.
+ Đối với những người bị cận có thể áp dụng một công thức như làm việc 10 phút, thì nghỉ mắt nhìn ra xa khoảng 3 mét, hoạc nhìn ra xa vào những đám cây xanh trong 10 giây.
Và kết hợp với kỹ thuật dùng hai lòng bàn tay úp trên hai hốc mắt cũng tạo được sự thư giãn.
2.Mát xa mắt
Việc này giúp cho máu lưu thông tới các cơ quan của mắt, việc này cũng rất quan trọng nếu bạn thử hình dung bạn bị tê chân hoặc tay, lúc đó là vì máu không được lưu thông đều vì vậy dẫn tới tê bộ phận đó và biểu hiện chỗ đó sẽ tím ngắt hơn các chỗ khác.
Kỹ thuật mát xa mắt rất đơn giản đó là chỉ dùng các ngón tay để xoa quanh hốc mắt để cho các cơ quanh đó được làm việc và máu sẽ lưu thông tới. Chú ý không đè vào trực tiếp mắt sẽ không tốt cho mắt. Làm việc này nhiều tới khi bạn có thể.
3.Ủ mắt bằng khăn ấm và khăn lạnh
Khi bạn ủ khăn ấm xong chuyển sang ủ bằng khăn lạnh,khi khăn lạnh ấm lên lại thay bằng khăn ấm làm việc này trong 10 phút.
4.Tập nhìn cho mắt
Sử dụng bảng chữ tiêu chuẩn để tập nhìn. Lưu ý đủ ánh sáng, tầm cao của chữ vừa bằng tầm cao của mắt. Nhìn một chữ không quá lâu rồi chuyển mắt nhìn chữ khác để mắt không bị căng thẳng vì cố gắng nhìn. Nhìn từ gần tới xa. Khi đã đạt được ở một cự ly thì dịch bảng ra xa 30cm.
Khi nhìn rõ một chữ khoảng 5m thì là mắt 10/10.
5.Sưởi ấm cho mắt
Sưởi ấm bằng ánh nắng mặt trời.Bạn nhắm mắt hướng về phía mặt trời, trong khi đó thì nghĩ tới những điều giúp bạn vui vẻ.Kết hợp nghiêng sang trái phải và quay vòng để cho mắt lúc đó cũng được tập theo.
6.Không dùng kính Bạn nên bỏ hoàn toàn kính, nếu như phải làm việc thì nên dùng kính có độ nhỏ hơn so với mức bị cận là 3 điốp. Việc này rất quan trọng, bởi vì chúng ta đang tập cho mắt trở lại khả năng tự nhiên của nó vì vậy việc đầu tiên là chúng ta phải tách rời kính ra khỏi mắt.
7.Biện pháp duy trì mắt tốt
Cũng giống như những bộ phận khác của cơ thể. Cho mắt làm việc hợp lý, khi mắt mỏi thì nghỉ ngơi, hoặc nhìn sang vật khác, nhìn ra xa. hoặc nhìn vào những chữ to dễ nhìn. Chú ý trong sinh hoạt tránh không để mắt phải điều tiết quá bình thường. (theo tiêu chuẩn là với khoảng cách 2.1m là mắt nhìn thấy bình thường)
Cuối cùng, các nỗ lực của bạn sẽ nhận được xứng đáng, tuy nhiên mọi thứ đều cần thời gian. Hãy kiên trì khoảng 2 tháng bạn sẽ thấy được điều mình mong muốn.
Nguồn: m.baomoi.com
Điều trị cận thị không cần phẫu thuật
21.03.2014/17:57
Hiện nay, với sự tiến bộ của khoa học kỹ thuật, nhiều phương pháp điều trị cận thị đã ra đời như các phương pháp phaco lạnh, laser excimer nhưng những phương pháp này có hạn chế nhất định khi sử dụng cho trẻ em.
Để hạn chế quá trình cận thị tăng nặng ở trẻ và có thể chữa khỏi khi bệnh ở giai đoạn sớm, Bệnh viện Mắt Trung ương đã ứng dụng thành công phương pháp dùng laser năng lượng thấp kết hợp tập luyện điều trị cận thị tiến triển cho trẻ.
Cận thị có gây biến chứng không?
Gần đây, bà Tâm thấy cháu nội học lớp 6 có những biểu hiện rất lạ, khi xem tivi thì hay nheo mắt, nghiêng đầu và thích ngồi gần, bà nhắc thế nào cũng không nghe. Ở trên lớp thì cuối năm học lớp 5 vừa qua, cô giáo chủ nhiệm có nhận xét trong học kỳ 2, mặc dù vẫn được học sinh giỏi nhưng sức học của cháu giảm đi, thường xuyên phải chép bài của bạn. Kỳ kiểm tra thử cuối năm còn chép sai đề bài... khiến bà lo lắng.
Trong dịp kiểm tra sức khỏe để vào lớp 6, bác sĩ phát hiện cháu nội bà mắc cận thị học đường, độ cận thị là -0,75 điốp. TS. BS. Nguyễn Thị Minh, Khoa mắt trẻ em - Bệnh viện Mắt Trung ương cho biết: Cận thị là một tật khúc xạ gây rối loạn chức năng thị giác. Ở trẻ em trong độ tuổi từ 7-16 có độ cận thị tiến triển nhanh do mức độ làm việc nhìn gần bằng mắt nhiều. Đây là một dấu hiệu nguy hiểm vì cận thị xuất hiện càng sớm thì mức độ tăng số kính càng nhanh. Cận thị nếu không được phát hiện sớm và điều chỉnh kịp thời sẽ làm giảm khả năng học tập, ảnh hưởng đến thể chất (trẻ không muốn vận động, ngại chơi thể thao dễ dẫn đến béo phì hoặc suy dinh dưỡng), ảnh hưởng đến tinh thần của trẻ (trẻ có cảm giác tự ti, mất tự tin khi giao tiếp với bạn bè). Ngoài ra, nếu người cận thị có độ cận thị tăng nhanh trên -1,0 điốp/năm thì sẽ tiếp tục tăng sau tuổi trưởng thành, có thể lên đến -20 điốp. Khi đó, trục nhãn cầu phát triển quá mức dễ gây biến chứng cận thị như xuất huyết võng mạc, giãn lồi, thoái hóa, teo hắc võng mạc dẫn đến giảm thị lực trầm trọng gây mù lòa. Để điều trị cận thị, một phương pháp được ưa chuộng hiện nay là sử dụng kính gọng. Tuy nhiên, phương pháp này cũng có một số bất lợi cho người sử dụng như vướng víu và đặc biệt, độ cận thị vẫn có thể tăng lên. Khắc phục nhược điểm này, hiện nay người bệnh cận thị có thể được điều trị bằng laser năng lượng thấp và tập luyện để ngăn ngừa độ tiến triển của cận thị với những trường hợp cận thị ở mức vừa và nặng, đồng thời có thể chữa khỏi khi người bệnh ở mức cận thị nhẹ, được phát hiện sớm.
Điều trị cận thị bằng laser năng lượng thấp được thực hiện như thế nào?
TS.BS. Nguyễn Thị Minh - Bệnh viện Mắt Trung ương, người đầu tiên thực hiện thành công phương pháp này ở Việt Nam cho biết: phương pháp dùng laser năng lượng thấp điều trị cận thị là phương pháp sử dụng laser có độ dài bước sóng 1,3 micromet tác động gián tiếp xuyên qua củng mạc kích thích cơ thể mi kết hợp luyện tập điều tiết trên máy dựa trên nguyên tắc tăng cường tuần hoàn, tăng cường trao đổi chất của cơ điều tiết giúp ổn định độ cận thị và ngăn ngừa biến chứng của bệnh. Khi áp dụng phương pháp này, người bệnh sẽ được điều trị trong thời gian khoảng 10-15 phút/ngày, một ngày có thể điều trị 2 lần, mỗi lần cách nhau ít nhất 30 phút trong vòng 7 ngày. Người bệnh được điều trị ngoại trú, điều trị lại sau 6 tháng trong khoảng 2 năm. Trong và sau điều trị, người bệnh không cảm thấy đau, không có biến chứng và tác dụng phụ. Sau mỗi đợt điều trị, người bệnh sẽ không phải đeo kính hoặc giảm được số kính cận thị, giảm triệu chứng mỏi mắt và tăng cường chức năng điều tiết của mắt. Quan trọng hơn, về lâu dài, người bệnh sẽ ổn định được tình trạng cận thị, hạn chế tăng số kính cận và ngăn ngừa những biến chứng ở mắt do cận thị gây ra. Phương pháp này có thể áp dụng cho mọi lứa tuổi có độ cận thị từ -0,25 đến -6 điốp, điều trị các triệu chứng mỏi mắt do điều tiết, học, đọc sách, xem vô tuyến, làm việc nhiều bằng mắt, làm việc với máy vi tính. Điều trị triệu chứng do rối loạn chức năng điều tiết ở một số bệnh nhân có tật khúc xạ (đặc biệt những người có loạn thị), lác, rung giật nhãn cầu. Phương pháp này cũng có thể được áp dụng cho những trường hợp đã phẫu thuật chỉnh tật khúc xạ bằng laser - lasik... Tuy nhiên, sử dụng laser năng lượng thấp kết hợp tập luyện trên máy không được thực hiện với những trường hợp đang có bệnh truyền nhiễm, viêm đường hô hấp, sốt cao, u ác tính, người bệnh có tiền sử đái tháo đường, tăng huyết áp, động kinh, có rối loạn tiền đình. Theo lời khuyên của bác sĩ, sau khi điều trị và ngay cả trong quá trình điều trị, người bệnh cần thực hiện nghiêm túc những biện pháp bảo vệ mắt và giữ đúng phong cách sinh hoạt, học tập có lợi cho mắt. Cụ thể như ngồi học đúng tư thế, khoảng cách từ mắt đến sách, vở trong khoảng 30- 40cm, học ở nơi đủ ánh sáng, không được nằm đọc sách. Khi làm việc 30 phút với máy tính thì nên cho mắt nghỉ ngơi bằng cách đi lại trong phòng hoặc nhìn ra xa từ 3- 5 phút. Khi xem tivi hoặc video, không nên để mắt làm việc quá sức và phải giữ khoảng cách an toàn, tốt nhất là khoảng 2,5- 3m. Khi tham gia giao thông (trên ô tô, tàu hỏa, tàu thủy...), không nên đọc sách, báo do chuyển động lắc lư gập ghềnh của phương tiện khiến mắt phải điều tiết liên tục gây mỏi.
Nguồn: YHTH
Theo SK&ĐS -
Điều trị cận thị không cần phẫu thuật
12.04.2014/10:24
Hiện nay, đa số những người cận thị đều lựa chọn điều trị bằng phương pháp phẫu thuật. Phương pháp phẫu thuật khá tốn kém và hạn chế đối tượng. Vì thế, cách điều trị cận thị không cần phẫu thuật đang dần được quan tâm hơn.
Cận thị là một tật khúc xạ gây rối loạn chức năng thị giác. Ở trẻ em trong độ tuổi từ 7-16 có độ cận thị tiến triển nhanh do mức độ làm việc nhìn gần bằng mắt nhiều. Đây là một dấu hiệu nguy hiểm vì cận thị xuất hiện càng sớm thì mức độ tăng số kính càng nhanh.
Có rất nhiều phương pháp để điều trị cận thị bằng phẫu thuật như phẫu thuật Laser excimer, phẫu thuật Phakic, phẫu thuật Phaco thay thủy tinh thể nhân tạo... Những phương pháp này đều có nhược điểm riêng của mình. Như phẫu thuật laser excimer chỉ phẫu thuật cho bệnh nhân từ 18 tuổi trở lên... Khắc phục nhược điểm của các phương pháp trên thì phương pháp điều trị cận thị không cần phẫu thuật đang dần được ưa chuộng. Đó chính là phương pháp dùng laser năng lượng thấp.
1. Phương pháp dùng laser năng lượng thấp là gì?
Phương pháp dùng laser năng lượng thấp sử dụng laser có độ dài bước sóng 1,3 micromet tác động gián tiếp xuyên qua củng mạc kích thích cơ thể mi - kết hợp luyện tập điều tiết trên máy dựa trên nguyên tắc tăng cường tuần hoàn, tăng cường trao đổi chất của cơ điều tiết giúp ổn định độ cận thị và ngăn ngừa biến chứng của bệnh.
Khi áp dụng phương pháp này, người bệnh sẽ được điều trị trong thời gian khoảng 10-15 phút/ngày, một ngày có thể điều trị 2 lần, mỗi lần cách nhau ít nhất 30 phút trong vòng 7 ngày.
2. Ưu điểm khi điều trị bằng phương pháp dùng laser năng lượng thấp
- Người bệnh được điều trị ngoại trú, điều trị lại sau 6 tháng trong khoảng 2 năm.
- Trong và sau điều trị, người bệnh không cảm thấy đau, không có biến chứng và tác dụng phụ.
- Sau mỗi đợt điều trị, người bệnh sẽ không phải đeo kính hoặc giảm được số kính cận thị, giảm triệu chứng mỏi mắt và tăng cường chức năng điều tiết của mắt.
- Quan trọng hơn, về lâu dài, người bệnh sẽ ổn định được tình trạng cận thị, hạn chế tăng số kính cận và ngăn ngừa những biến chứng ở mắt do cận thị gây ra.
- Phương pháp dùng laser năng lượng thấp có thể áp dụng cho mọi lứa tuổi có độ cận thị từ -0,25 đến -6 điốp, điều trị các triệu chứng mỏi mắt do điều tiết, học, đọc sách, xem vô tuyến, làm việc nhiều bằng mắt, làm việc với máy vi tính. Điều trị triệu chứng do rối loạn chức năng điều tiết ở một số bệnh nhân có tật khúc xạ (đặc biệt những người có loạn thị), lác, rung giật nhãn cầu.
- Phương pháp dùng laser năng lượng thấp cũng có thể được áp dụng cho những trường hợp đã phẫu thuật chỉnh tật khúc xạ bằng laser – lasik…
3. Một số lưu ý trong và sau khi điều trị
-Sử dụng laser năng lượng thấp kết hợp tập luyện trên máy không được thực hiện với những trường hợp đang có bệnh truyền nhiễm, viêm đường hô hấp, sốt cao, u ác tính, người bệnh có tiền sử đái tháo đường, tăng huyết áp, động kinh, có rối loạn tiền đình.
- Người bệnh cần thực hiện nghiêm túc những biện pháp bảo vệ mắt và giữ đúng phong cách sinh hoạt, học tập có lợi cho mắt. Cụ thể như ngồi học đúng tư thế, khoảng cách từ mắt đến sách, vở trong khoảng 30- 40cm, học ở nơi đủ ánh sáng, không được nằm đọc sách. Khi làm việc 30 phút với máy tính thì nên cho mắt nghỉ ngơi bằng cách đi lại trong phòng hoặc nhìn ra xa từ 3- 5 phút. Khi xem tivi hoặc video, không nên để mắt làm việc quá sức và phải giữ khoảng cách an toàn, tốt nhất là khoảng 2,5- 3m. Khi tham gia giao thông (trên ô tô, tàu hỏa, tàu thủy…), không nên đọc sách, báo do chuyển động lắc lư gập ghềnh của phương tiện khiến mắt phải điều tiết liên tục gây mỏi.
Có thể dùng bài tập sau đây để giảm bớt và phòng ngừa cận thị :
- Ngồi ở ghế nheo 2 mắt lại khoảng 3 - 5 giây, mở ra 3 - 5 giây. Tập 6 - 8 lần.
- Chớp mắt nhanh thật nhanh trong suốt 1 - 2 phút.
- Đứng lên nhìn về phía trước mắt 2 – 3 phút. Nâng ngón tay trỏ bên phải lên cách mắt khoảng 20 – 25cm, nhìn vào đầu ngón tay 5 phút, hạ xuống. Tập 10 lần.
- Giơ tay về phía trước nhìn đầu ngón tay, đưa ngón tay từ từ vào gần mắt cho đến khi thấy nhòa thành 2. Lập lại 8 lần.
- Ngồi xuống che mi mắt lại, xoa bóp quanh hốc mắt trong 1 phút.
- Đứng lên nâng bàn tay phải lên cách mắt 25 - 30cm duỗi một ngón tay và nhìn nó bằng 2 mắt 3 - 5 giây. Dùng tay trái che mắt trái nhìn bằng mắt phải 3 - 5 giây rồi đổi sang mắt phải. Tập 6 lần mỗi bên 3 lần.
Nguồn: m.phunutoday.vn
Lượt xem:
Tag:
Bạn đến từ:
Share: img img img img img

Thanks To:XtGem
Liên kết:U-ON

XtGem Forum catalog