Ring ring
Chào mừng bạn đến với wap DinhLoi.XtGem.Com | Chúc bạn có 1 năm mới vui vẻ tốt lành hạnh phúc! Hãy giới thiệu website này cho bạn bè nhé!img
DinhLoi.XtGem.Com =>> CaFe9x.Gq
Bạn đến từ quốc gia: FranceFranceHôm nay ngày
16.12.18/06:16
img- Hi. Xin chào! CCBot/2.0
logo
.

Thủ thuật quay phim đạt chất lượng tốt trên điện thoại
27.06.2014/13:46
Trong tất cả các tính năng của điện thoại, có vẻ quay phim là tính năng ít được người dùng chú trọng khi mua máy. Nguyên nhân một phần do chất lượng còn khá khiêm tốn của những đoạn clip quay được, đặc biệt là ở các dòng điện thoại bình dân.
Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn đọc có được một số thông tin và kĩ năng cần thiết để có được một chiếc điện thoại quay phim ưng ý.
Ở đây ta tạm thời bỏ qua những chiếc smartphone với các tính năng quay phim cao cấp mà chủ yếu tập trung vào dòng di động phổ thông của đa số người dùng.
Zoom quang hay zoom số?
Ngoại trừ một số dòng điện thoại cao cấp được trang bị tính năng zoom quang học, thì đa số còn lại chỉ có khả năng zoom kĩ thuật số. Nếu xét nét kỹ thì lúc này, tính năng trên hoàn toàn trở nên vô dụng. Nó chỉ có tác dụng… đánh lừa những người sử dụng ít kinh nghiệm. Với camera loại này, khi ta phóng to một cảnh vật, hình ảnh lập tức sẽ bị vỡ do thuật toán nhân đôi điểm ảnh kỹ thuật số chứ không phải hiệu ứng quang học.
Tuy nhiên, để có được khả năng zoom quang học với độ phóng đại khiêm tốn chỉ khoảng 3x, một số nhà sản xuất sẽ phải hy sinh độ mỏng trong thiết kế, thay vào đó là một chiếc điện thoại khá dày. Dù vậy, zoom quang học vẫn là lựa chọn hợp lí nhất để quay phim trên điện thoại.
Zoom xa đã là một vấn đề đáng nói, thì ghi lại những hình ảnh ở quá gần lại càng nan giải hơn. Đa số các loại điện thoại quay phim thông thường được đưa ra thử nghiệm đều không có khả năng tự động lấy nét. Chính vì thế, với khoảng cách dưới một mét, tất cả hình ảnh quay được đều trở nên thực sự mờ nhạt. Dù trên tất cả các máy quay, từ loại dành cho du lịch hay cao cấp, thì khả năng tự động lấy nét lại rất hiệu quả.

Bluetooth là phương thức chia sẻ video kém hiệu quả nhưng lại thông dụng nhất.
Bao nhiêu khung hình/giây là đủ?
Số lượng khung hình thu được trên một giây chính là điểm quyết định đoạn phim của bạn có được như ý hay không. Dưới ngưỡng các thông số cho phép, các cảnh quay sẽ bị giật. Có thể giải thích hiện tượng trên như sau: Hình ảnh được phát ra từ màn hình sẽ được giác mạc của con người lưu lại trong một vài giây, song song đó, mắt lại tiếp tục thu vào các hình ảnh mới chồng lên hình ảnh cũ. Vì vậy, để có được cảm nhận mượt mà về sự chuyển động, mắt ta cần nhận được từ 18-22 hình trong một giây.
Chính vì thế, những loại camera chỉ ghi được 15 khung hình/giây sẽ tạo ra những đoạn phim không liền mạch. Còn những chiếc máy với khả năng thu trên 30 hình/ giây sẽ thu được các khuôn hình hoàn hảo. Nhưng thực tế, khi bạn buộc phải di chuyển máy quay, ví dụ như để dõi theo một người đang chạy, hoặc do quá trình xử lí video cũng gây ảnh hưởng đến khả năng tái tạo chuyển động.

Những chiếc điện thoại có khả năng thu trên 30 hình/giây sẽ thu được các khuôn hình hoàn hảo
Chia sẻ video như thế nào?
Có khá nhiều cách để có thể chia sẻ cũng như xem lại những đoạn clip tự tạo.
Qua Tivi: Nhiều loại điện thoại cho phép người dùng kết nối trực tiếp với ti-vi. Cách này khá tiện lợi khi bạn muốn chia sẻ đoạn video gia đình, bạn bè, họp mặt… Bạn sẽ không nhất thiết phải chép dữ liệu vào máy tính rồi lại tiếp tục ghi ra đĩa DVD phiền phức nữa.
Chia sẻ trực tuyến: Nếu bạn muốn đưa những đoạn clip hay của mình lên mạng, hay đơn giản bạn muốn tiết kiệm bộ nhớ của điện thoại thì tải lên mạng là một cách hay. Một số điện thoại hiện nay đã hỗ trợ rất tốt việc đưa video lên YouTube hoặc một vài website chia sẻ video miễn phí. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý một chút về cước phí internet nếu không muốn số tiền trong tài khoản điện thoại hết sạch chỉ trong vài giờ.
MMS hoặc Email: Lựa chọn phương thức nào giữa MMS và email tùy thuộc vào ngân quỹ của bạn. Nếu ngân quỹ rủng rỉnh thì email là cách tối ưu hơn do email ít bị giới hạn kích thước tập tin mà bạn muốn gửi đi, vì vậy bạn sẽ không phải nén gây ảnh hưởng tới chất lượng của đoạn clip. Ngược lại, do MMS bị giới hạn dung lượng nên bạn sẽ phải nén các tác phẩm của mình nhỏ lại mới có thể gửi được.
Kết nối USB: Là phương pháp tốt và thông dụng nhất để chuyển tiếp tập tin vào máy tính. Cách này đơn giản, dễ sử dụng, cho phép chép nhiều tập tin một lúc với tốc độ nhanh. Wi-Fi là lựa chọn thứ hai, giống như khi kết nối qua cổng USB, ta có thể chuyển nhiều tập tin một lúc với tốc độ ở mức chấp nhận được. Tuy nhiên, cách này làm điện thoại hao tốn khá nhiều năng lượng, cũng như các bước chuyển sang máy tính rất phức tạp.
Trong các cách truyền dữ liệu thì Bluetooth là phương thức kém hiệu quả nhưng lại thông dụng nhất. Nó mang nhiều nhược điểm: thời gian chuyển chậm, hao tốn nhiều năng lượng, mỗi lần chỉ có thể gửi được một tập tin. Nhưng nó lại là lựa chọn duy nhất nếu bạn đang ở một nơi không có sóng Wi-Fi hay cáp kết nối USB.
5 nguyên tắc vàng khi quay phim
Chú trọng những cảnh tĩnh: Tiêu cự và những chuyển động hợp lí giúp người xem thoải mái khám phá những hình ảnh trong đoạn video. Những cú quay chớp nhoáng chỉ khiến người xem mỏi mắt khi không thể kết nối các hình ảnh với nhau.
Dừng máy khi chuyển cảnh: Khi muốn đổi từ góc này sang góc khác, ta nên bấm nút tạm dừng hơn là cứ lia máy khắp nơi. Nếu camera không cho phép tạm dừng, ta có thể quay những đoạn nhỏ, sau đó gắn kết chúng lại bằng một vài phần mềm miễn phí trên máy tính.
Giữ nguyên góc máy khi quay một cảnh động: Hãy tưởng tượng có một đường tròn 360 độ quay quanh chủ thể được chọn, chia đường tròn trên thành hai nửa đường tròn 180 độ, hãy giữ vững góc máy của mình ở nửa đường tròn chọn trước, nếu bạn lấn sang nửa đường tròn còn lại, người xem sẽ khó định vị được hình ảnh bạn muốn quay.
Lắng nghe những lời khuyên: Hãy tham khảo ý kiến của người xem về những cảm nhận, cảm xúc, phân tích của họ. Đôi khi, bạn sẽ nhận được những đánh giá quý báu cho phần dựng phim của mình.
Chọn lọc thành phẩm: Với 1 giờ quay phim, bạn chỉ nên giữ lại khoảng từ 5-10 phút mà bạn cho là hay nhất. Nếu chưa thể quyết định ngay, bạn có thể tự cho mình khoảng ba lựa chọn, cuối cùng giữ lại lựa chọn tốt nhất.
Tag:
Bạn đến từ:
Share: img img img img img

Thanks To:XtGem
Liên kết:U-ON