Polaroid
Chào mừng bạn đến với wap DinhLoi.XtGem.Com | Chúc bạn có 1 năm mới vui vẻ tốt lành hạnh phúc! Hãy giới thiệu website này cho bạn bè nhé!img
DinhLoi.XtGem.Com =>> CaFe9x.Gq
Bạn đến từ quốc gia: FranceFranceHôm nay ngày
16.12.18/05:48
img- Hi. Xin chào! CCBot/2.0
logo
.

Giải thích nghĩa của phiên bản beta và demo
05.05.2014/08:08
- Chào các bạn ^_^. Hôm nay mình xin giải thích nghĩa của phiên bản Beta và Demo cho mọi người cùng hiểu và những bạn chưa biết gì nữa. Trên google chưa có ai share (chia sẻ) nên mình share luôn.hì. Giờ mình bắt đầu tìm hiểu nhé.
I. Phiên bản Beta:
Beta là một giai đoạn thử nghiệm của một dự án nào đó, có thể là phần mềm, game, các dịch vụ internet... Thường thì bản beta chưa đc ổn định, sau một thời gian phát hành nếu có lỗi hoặc có nhu cầu chỉnh sửa, trang trí, hay thay đổi cơ cấu thì sẽ đc làm ngay trong bản beta và cho ra một sản phẩm hoàn thiện cuối cùng.
Beta là bản thử nghiệm thường được tung ra trước phiên bản chính thức.
Beta là một trong những chữ cái đầu tiên của ngôn ngữ Hi Lạp (chỉ sau anpha), do đó nó dùng để đặt tên cho những ứng dụng đang trong giai đoạn thử nghiệm.
Bản beta là bản thử nghiệm.các công ty phần mềm thường tung ra bản beta để dò lỗi và bản build là bản sửa đổi từ beta để xem phản ứng của người tiêu dùng sau đó nhà sản xuất sẽ tung ra bản full chính thức.
Trong quá trình phát triển phần mềm đi qua các phần mềm được các giai đoạn phát triển khác nhau, được coi là mốc quan trọng.
Các giai đoạn phát triển: pre-Alpha → Alpha → Beta → Release Candidate → Release
Sau khi đạt được trạng thái cuối cùng là chu kỳ bằng cách quay lại làm việc trên một phiên bản mới của phần mềm, một lần nữa từ đầu. Tùy thuộc vào kích thước của các dự án phần mềm và các mô hình quá trình hoặc thả ra một số công đoạn có thể được kết hợp.
Một phiên bản beta là một phiên bản chưa hoàn thành của một chương trình máy tính.
Beta phiên bản thường là phiên bản đầu tiên của chương trình sẽ được xuất bản bởi các nhà sản xuất để thử nghiệm. Như là một thử nghiệm beta thường được gọi là độc lập hoặc là người đầu tiên hoặc bên thứ ba kiểm tra và vô danh người sử dụng.
Thuật ngữ này không chính xác được xác định, như là một nguyên tắc để phân biệt một phiên bản beta từ các phiên bản khác trong luật thực sự thực hiện tất cả các tính năng cần thiết của chương trình, nhưng chưa được kiểm tra đầy đủ, và chương trình do đó có lẽ vẫn còn có chứa rất nhiều, bao gồm cả lỗi chết người mà làm cho việc sử dụng sản xuất không khuyến khích.
Phiên bản Beta của chương trình này thường ở 0 như một số phiên bản chính - biến thể này là tất nhiên chỉ dành cho các phiên bản beta trước khi phiên bản sản xuất đầu tiên (1.0) - hoặc để nhận ra những Beta hậu tố.
Những lợi ích của thử nghiệm beta là lỗi mà thường chỉ xảy ra trong thực tế, có thể được công nhận là các cuộc xung đột như vậy với các chương trình khác hoặc các vấn đề với các thành phần phần cứng cụ thể, thậm chí trước khi phát hành của chương trình và loại bỏ hoặc ít nhất là tài liệu.
Phiên bản Beta không thường được bán trong cùng một cách như là ứng cử viên phát hành hoặc phiên bản cuối cùng. Các tùy chọn sau được sử dụng
II. Phiên bản Demo:
Demo được viết ngắn gọn của Demonstration. Demo là bản chơi thử, 1 trong những mục đích chính rõ ràng là để quảng bá sản phẩm.
Bản demo là các bản cho người dùng dùng thử để thu thập ý kiến và chỉnh sửa lỗi trước khi phát hành bản chính thức. Do vậy, bản demo chỉ có một số chức năng chính trong game mà thôi. Ví dụ như FIFA, bản demo chỉ cho phép chọn vào đội bóng và chỉ được thi đấu giao hữu.
Không có 1 luật nào quy định bắt buộc 1 Demo lại phải ra trước phiên bản chính thức cả, và những trường hợp Demo ra sau bản chính thức đến vài năm không phải là hiếm. Mới đây nhất và cũng rất đình đám là trường hợp của bản Updated Demo cho game The Longest Journey ( http://games.dantri.com.vn/tingame/2007/5/50640.vip) được ra mắt 7 năm trước . Và The Longest Journey là game đã được phát hành năm 2000, tức là 14 năm trước rồi!
Lý do của bản Demo này? Nó nằm trong chiến dịch bán hạ giá các game của hãng sản xuất trung tuần tháng 5.
Max Payne 2: The Fall of Max Payne là game được phát hành tháng 10 năm 2003. Bản Demo được nói đến ở trên được ra mắt vào đầu tháng 4.
Theo kinh nghiệm mà mình biết là như thế. Biết thêm nghĩa gì mới mình sẽ update (cập nhật) sau ^_^.
Lượt xem: 19134
Tag:
Bạn đến từ:
Share: img img img img img

Thanks To:XtGem
Liên kết:U-ON