Polly po-cket
Chào mừng bạn đến với wap DinhLoi.XtGem.Com | Chúc bạn có 1 năm mới vui vẻ tốt lành hạnh phúc! Hãy giới thiệu website này cho bạn bè nhé!img
DinhLoi.XtGem.Com =>> CaFe9x.Gq
Bạn đến từ quốc gia: United StatesUnited StatesHôm nay ngày
13.12.18/19:16
img- Hi. Xin chào! CCBot/2.0
logo
.

Bí quyết để nắm bắt được hạnh phúc
23.04.2014/08:10
Những thứ như mùi thơm cỏ, mùi cát ẩm ướt, một làn gió mát, một cái ôm yêu thương, một nụ cười chân thật…, có thể mang đến cho bạn rất nhiều cảm xúc.
Huongdan sẽ nêu ra một vài cách đơn giản để giúp chúng ta có thể tìm thấy niềm vui, hạnh phúc trong cuộc sống.
1. Coi trọng những điều giản dị

Bạn không nhất thiết cần một ngôi nhà lớn, một mức lương tuyệt vời hoặc một món quà lớn để được hạnh phúc. Bạn có thể tìm thấy hạnh phúc trong những việc nhỏ còn tốt hơn.
Những thứ như mùi thơm cỏ, mùi cát ẩm ướt, một làm gió mát, ánh nắng nhẹ nhàng, một cái ôm yêu thương, một nụ cười chân thật, một bữa ăn thịnh soạn, một giấc ngủ ngon, một tách trà nóng, một cuốn sách hay, hay chỉ là một phút tĩnh lặng có thể mang đến cho bạn rất nhiều cảm xúc. Tất cả sẽ trở nên nhẹ nhàng hơn nếu bạn thôi không chờ đợi những điều viển vông mà thay vào đó hãy trân trọng những điều giản đơn trong cuộc sống.
2. Tìm kiếm sự hài lòng
Điều quan trọng là không bao giờ nhìn nhận mọi thứ với một cái kính chỉ có một tròng mắt. Đi đến điểm nào trong cuộc sống bạn hãy dừng lại và suy nghĩ: “Tại sao mình lại đang trì hoãn hạnh phúc của mình?”. Bạn sẽ không bao giờ tìm thấy bình yên nếu tiếp tục bất mãn với những gì bạn đang có. Nên dừng lại và tìm cho mình sự hài lòng với tất cả những gì hiện diện trong cuộc sống của bạn.
Đây không phải là để nói rằng bạn đã quá dễ dãi với bản thân hay dừng thực hiện nỗ lực nhằm cải thiện cuộc sống. Điều này thực ra có nghĩa là phải biết khi nào nên dừng lại và biết rằng bạn đang có tất cả những gì bạn thực sự cần.
3. Đừng quá để ý những điều nhỏ nhặt
Một trong những cách dễ nhất để tìm thấy hạnh phúc là không để cho điều nhỏ nhặt làm phiền bạn. Nếu cứ chăm chăm vào những điều đó, bạn sẽ bị nó chi phối và không bao giờ tìm được niềm vui, hạnh phúc cho mình. Bạn phải học cách không tập trung vào những điều tiêu cực và tập cho tâm trí mình không để vào những thứ không đáng đó.
4. Ngồi thiền
Thiền định thực sự có thể giúp bạn trấn tĩnh tâm trí và tập trung vào sức mạnh nội tâm. Nó giúp bạn luyện cho tâm trí chuyển từ những suy nghĩ tiêu cực về cuộc sống xung quanh sang chiều hướng tích cực. Thêm vào đó, khi trở thành một người có suy nghĩ tích cực, bạn sẽ khiến mọi người xung quanh sống tốt hơn với bản thân. Điều này có thể là cách lâu dài trong việc giúp bạn tìm thấy hạnh phúc bền lâu.
5. Học cách tha thứ
Để phấn đấu có được niềm vui trong cuộc sống, điều quan trọng bạn cần làm là hãy cho đi những mối hận thù, tức giận trong quá khứ. Bạn cần học cách tha thứ cho người khác và chính mình. Chỉ khi nào tìm thấy sức mạnh và lòng can đảm để tha thứ, bạn mới có thể hy vọng đạt được niềm vui, hạnh phúc thật sự.
6. Yêu lấy bản thân
Hãy học cách yêu bản thân mình và hãy thực sự nghĩ cho bản thân. Chấp nhận những thiếu sót, khuyết điểm của bản thân sẽ giúp bạn trở thành một người tích cực hơn. Bạn không thể hy vọng người khác chấp nhận điều mà ngay cả bản thân bạn cũng không thể chấp nhận. Vậy nên, bạn hãy chấp nhận và yêu lấy cả những điều tốt và không tốt của bản thân.
7. Tạo niềm vui cho người khác
Không có niềm vui nào bằng tạo ra niềm vui, hạnh phúc cho người khác. Bạn cũng nên học cách cho đi những niềm vui. Khi bạn làm cho người khác hạnh phúc, trái tim bạn sẽ mở ra và niềm vui trong bạn sẽ nở hoa. Vì vậy, đừng nên bỏ lỡ cơ hội tạo ra sự khác biệt tích cực trong cuộc sống của một ai đó.


8. Trung thực với chính mình
Việc thành thật với chính mình có thể mang lại cho bạn sự bình yên. Bạn sẽ không bao giờ phải lo lắng về những điều người khác đánh giá bạn và bạn sẽ không bao giờ đem nó ra để đánh giá người khác. Từ việc bạn có chân thật với chính mình sẽ giúp bạn tìm thấy niềm vui đích thực.
9. Đừng quá kỳ vọng vào người khác
Một trong những lý do chính tạo ra nỗi buồn là sự mong đợi của chúng ta. Chúng ta luôn có một số hy vọng từ người khác, nhất là người gần gũi chúng ta. Và chính điều đó làm chúng ra cảm thấy chán nản. Bạn phải học cách tự chịu trách nhiệm về niềm vui, hạnh phúc của riêng bạn và không phụ thuộc vào người khác.
Thực hiện được những điều này, bạn sẽ luôn tìm thấy niềm vui trong cuộc sống. Hãy ghi nhớ để thấy cuộc sống luôn tràn ngập niềm vui.
Nguồn: Huongdan.edu.vn
Lượt xem: 157
Tag:
Bạn đến từ:
Share: img img img img img

Thanks To:XtGem
Liên kết:U-ON